A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Bé vui làm quen với Tiếng Anh” Tại Trường Mầm Non Phúc Trạch

 

“Bé vui làm quen với Tiếng Anh” Tại Trường Mầm Non Phúc Trạch

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo Dục Đào Tạo về việc cho trẻ làm quen Tiếng Anh tại Trường Mầm Non Phúc Trạch; Căn cứ công văn số: 2653/UBND-GDĐT ngày 17 tháng 11 năm 2020 Về việc triển khai dạy học Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài trên địa bàn huyện, trường mầm non Phúc Trạch đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt cho trẻ 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi làm quen với Tiếng Anh.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng Giáo Dục và Đào Tạo, nhà trường đã phối hợp tốt với trung tâm anh ngữ Galaxy cho trẻ làm quen Tiếng Anh tại trường

                                "Hình ảnh thầy giáo nước ngoài và các bạn học sinh"

Những buổi đầu tiên trẻ làm quen và tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh được nhà trường thực hiện một cách nhẹ nhàng, thoải mái thông qua các trò chơi, bài hát, tranh ảnh... tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi được làm quen với một ngôn ngữ mới. Giúp trẻ trải nghiệm và làm quen, hứng thú với Tiếng Anh.

 

"Hình ảnh trẻ đang hoạt động cùng thầy giáo"

Để tạo được hứng thú và thu hút trẻ thầy giáo đã lồng ghép vào giữa các hoạt động bằng các hình thức vận động theo các bài hát Tiếng Anh

 

                                           "Hoạt động sôi nổi của các bạn 4 tuổi "

Giáo viên đã dùng rất nhiều hình thức khích lệ sự tin mạnh dạn của trẻ gọi từng em đứng dậy trả lời các câu hỏi đơn giản bằng Tiếng Anh cùng thầy giáo, sau mỗi lần trả lời đúng, giáo viên khen thưởng trẻ bằng cách chạm tay cùng thầy để tạo hứng thú cho trẻ.

                                                      "Hình ảnh trẻ được tương tác với thầy giáo"

Nhằm giúp trẻ dễ hiếu và ghi nhớ sâu sắc các từ, giáo viên đã sử dụng các hình ảnh, video, trò chơi để thu hút trẻ

  "Hình ảnh giáo viên cùng trẻ làm quen Tiếng Anh"

   "Các bạn lớp 5 tuổi hứng thú làm quen với Tiếng Anh"

                            "Hoạt động làm quen với Tiếng Anh của các bạn 3 tuổi"

Qua các buổi đầu tiên trẻ làm quen với Tiếng Anh nhà trường nhận thấy việc cho trẻ học Tiếng Anh tại Trường Mầm Non, đây là cơ hội để trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ mới, tâm lý phấn khích và tiếp thu nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tiếp cận với chương trình học Tiếng Anh chính thức ở bậc học tiểu học.

Bên cạnh đó, việc triển khai dạy Tiếng Anh ngay tại trường cũng giúp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường có cơ hội được nâng cao hơn năng lực ngoại ngữ khi được tham gia hỗ trợ.

Với mô hình này nhà trường đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, trẻ thích thú hơn khi đến trường và giúp nhà trường bắt kịp được với xu thế giáo dục hiện nay. Chúc các con có những buổi học vui vẻ và bổ ích nhé./.

 

 

 

 

 


Tác giả: Thái Thị Thương
Nguồn:mamnonphuctrach.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 200