Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Phúc Trạch- Huyện Hương Khê - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trẻ mầm non chơi Ipad, điện thoại sẽ thiếu kỹ năng sống

Khoảng thời gian vận động, chơi đùa giúp các em phát triển cả thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ.

Để trẻ mầm non tự xúc ăn, thu dọn đồ chơi sau khi sử dụng, biết phụ giúp mẹ việc nhà vừa sức và có thể dạn dĩ kể lại gãy gọn câu chuyện cổ tích… phải có sự kết hợp giáo dục giữa gia đình và thầy cô.
122

Thế nhưng, theo các chuyên gia giáo dục mầm non, thành quả ấy không thể có được bằng cách giao hẳn con, em cho nhà trường. Ở độ tuổi mầm non, trẻ cần được giáo dục đúng cách, khoa học cả ở trường lẫn ở nhà. Cha mẹ và thầy cô cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, để trẻ có sự phát triển tối ưu.
 
Khi học ở những trường mầm non chất lượng cao, thầy cô luôn khuyến khích trẻ vận động, chơi đùa nhằm giúp các em phát triển cả thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ. Tuy nhiên, lúc về nhà, nhiều bậc cha mẹ lại quá bận rộn, không biết cách chơi đùa cùng con hay tạo không gian an toàn cho trẻ chơi. Thậm chí, nhiều người đưa các thiết bị công nghệ như điện thoại, iPad, tivi... để trẻ tự chơi một mình. Điều này khiến quá trình rèn luyện lại các kỹ năng trẻ đã học tại trường bị gián đoạn.Ngoài ra, ở các trường mầm non quốc tế, trẻ được khuyến khích tự tin thể hiện bản thân. Cụ thể, trẻ học cách giao tiếp với mọi người, cách thuyết trình, kể chuyện, trình bày suy nghĩ của mình trước người khác.
Kỹ năng này sẽ càng được nâng cao nếu lúc về nhà, cha mẹ cũng hiểu rõ phương pháp dạy trẻ, tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với mọi người xung quanh. Ngược lại, kỹ năng giao tiếp của trẻ sẽ kém đi khi bị ảnh hưởng nếp sống khép kín của cha mẹ, không có môi trường giao tiếp tương tự ở trường.
Ngay cả đến những sinh hoạt khác như việc rửa tay trước khi ăn, xếp giày dép đúng vị trí trên kệ, tập trung vào bữa ăn chứ không vừa ăn vừa chơi… cũng sẽ được trẻ thực hiện tốt hơn khi thống nhất cả ở trường và ở nhà. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết