A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “SẮC XUÂN ẤM ÁP YÊU THƯƠNG” TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÚC TRẠCH!

Mỗi khi tết đến xuân về đâu  đó lại vang lên giai điệu thân thương của mùa xuân và mỗi người chúng ta đều dẫy lên những cung bực cảm xúc khác nhau! Mùa xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, một sự đoàn tụ, khởi đầu những khao khát, hy vọng một năm mới tràn đầy niền vui và hạnh phúc.

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022. Trường mầm non Phúc Trạch   tổ chức hoạt động trải nghiệm “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động trải nghiệm đã tạo sân chơi bổ ích cho trẻ và gây quỹ tặng các cháu khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán.

Thực hiện Kế hoạch số 961/PGD&ĐT ngày 29 tháng 12 năm 2021 của Phòng GDĐT V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 1. Trường Mầm non Phúc Trạch kết hợp BCH Công đoàn tổ chức hoạt động trải nghiệm tại các lớp Từ ngày 17 đến ngày 24 tháng 1 năm 2022  với chủ đề “Sắc xuân ấm áp yêu thương”cho toàn thể các bé từ 2tuổi đến 6 tuổi trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm giúp các con tìm về cội nguồn, trang bị cho các con những kỹ năng sống đơn giản, giáo dục đạo đức, thẫm mỹ, kỹ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội, từ đó các con thêm yêu quý người thân, bạn bè, cô giáo, trường lớp, trở thành bé ngoan, bé giỏi, biết yêu quý và trân trọng nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như của địa phương mình nói riêng. những hoạt động trải nghiệm nhằm giúp trẻ hiểu thêm về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và gữi gìn những truyền thống của ngày tết cổ truyền.

Mở đầu các hoạt động trải nghiệm là những tiết mục văn nghệ hát múa mừng xuân của các cháu ở các nhóm lớp  làm cho không khí ngày xuân thêm vui tươi và phẩn khởi.

Lớp 4TA múa “Chúc xuân”

Hình ảnh trẻ đồng diễn bài  “Lông phượng sum vầy”

Hình ảnh đồng diễn bài“Xúc xắc xúc xẻ”

Thông qua hoạt động “Hội chợ xuân”  với khung cảnh chợ quê ngày tết và nhiều món ăn truyền thống giúp  trẻ có cơ hội trải nghiệm, tiếp cận với văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết cổ truyền . Đây cũng là cơ hội rèn kỹ năng sống cho trẻ đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội.

Hình ảnh các cháu lớp 5 tuổi B  trải nghiệm “ Hội chợ xuân”

             Bánh chưng là một loại bánh không thế thiếu trong ngày tết và là loạị bánh truyền thống của dân tộc việt Nam .Thông qua hoạt động gói bánh chưng, bánh tét  ngày Tết , tập làm Ông Đồ Nhí, trang trí hoa đào,lam dưa món ngày tết , biểu diễn thời trang…Mỗi hoạt động là một nét đẹp tươi vui và ấm áp tô điểm thêm cho bức tranh xuân của trường Mầm Non Phúc Trạch thêm  phần long trọng và rực rỡ. Và đây cũng là cơ hội giúp trẻ rèn luyện và áp dụng những kĩ năng thỏa thuận, chia sẻ, hợp tác ,thương lượng khi trẻ hoạt động theo nhóm cùng các bạn.

Hình ảnh các cháu lớp 5TA cùng Phụ huynh gói Bánh Chưng

Các cháu rất vui khi tự tay mình làm ra những câu đổi xinh xắn, các cháu được cô hưỡng dẫn tô,đồ những nét chữ thư pháp đẹp mắt.

Hình ảnh lớp 5TC làm “ Ông Đồ Nhí”

Hình ảnh lớp 3TA làm Dưa món và làm Bánh

Hình ảnh sắc xuân của bé

Hình ảnh thời trang ngày tết của lớp 4 tuôi A

Và đặc biệt hoạt động quyên góp “Tết bạn nghèo” nhằm giáo dục cho trẻ biết yêu thương chia sẽ với các hoàn cảnh khó khăn dần phát triển tình cảm góp phần hình thành phát triển nhân cách cho bé. Với mong muốn đem lại hương vị ngày Tết, đem lại niềm động viên an ủi, sẻ chia phần nào những khó khăn, là dịp để trao yêu thương, gắn kết tình cảm, nối vòng tay, gắn kết tình cảm thân thương. Nhân dịp xuân về tết đến nhà trường đã tổ chức quyên góp với số tiền  gần 6 triệu đồng. Nhà trường đã phân thành 25 suất quà dành tặng và động viên các cô cháu có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và là nguồn động viên đến các cháu và các đoàn viên .

Hình ảnh các cháu lớp 4TC quyên góp tết vì bạn nghèo

Hình ảnh trao quà cho Đoàn viên  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hình ảnh trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngoài ra trường cũng  trích một phần quà tặng động viên mẹ Việt Nam anh Hùng -Trần Thị Mỹ (84 tuổi).

Hình ảnh trao quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng

Với hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Sắc xuân ấm áp yêu thương” kết thúc trong niềm vui hân hoan niềm hạnh phúc của các cô và các bé trong khi được tham gia trải nghiệm lễ hội xuân và tết yêu thương, rất ý nghĩa đã mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam, thực sự ấn tượng và in dấu trong tâm trí mỗi con người, hoạt động kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều dư âm động lại, với tinh thần đoàn kết, chia sẻ, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  trường Mầm non Phúc Trạch đón một mùa xuân mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mong dịch sớm qua mau để mọi người mọi nhà đều an vui, đất nước luôn thái bình. Happy New Year 2022!

 


Tác giả: Phạm Thị Huế
Nguồn:mamnonphuctrach.huongkhe.edu.vn Copy link
Tags: trải , nghiệm , xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 200