A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng ứng "Ngày hội Sách" cùng các bé Trường mầm non Phúc Trạch

Nhằm giúp trẻ hiểu được ý nghĩa ngày Sách 21/4, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ được trải nghiệm, làm quen với Sách, trường mầm non  Phúc Trạch đã tổ chức “Ngày hội Sách của bé”.

Sách là người bạn thân của mỗi chúng ta, đọc sách mang lại cho chúng ta  nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống, đối với trẻ mầm non  đọc sách đem lại cho trẻ những bài học giáo dục đạo đức, lòng yêu quê hương, con người và sự vật. Dạy trẻ cách đọc sách từ độ tuổi mầm non là phương pháp hiệu quả giúp trẻ làm quen với sách, bước đầu hình thành văn hóa đọc đối với trẻ.

Trường Mầm non Phúc Trạch với “Ngày hội sách của bé” có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo tranh, các mẩu chuyện về Bác Hồ kính yêu, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tận dụng các không gian để xây dựng góc sách của lớp mình, cầu thang, lan can để xây dựng thư viện sách tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các  góc thân thiện "Thư viện xanh" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện đổi với trẻ.

Thông qua “Ngày hội sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các cháu, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các cháu biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi . Việc tiếp cận với sách từ sớm giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức và tình cảm, kỹ năng giao tiếp, giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ, cách bày tỏ cảm xúc…Từ đó Trẻ có niềm vui thích và yêu đọc sách, trẻ tập trung nghe hiểu tốt hơn, tạo tiền đề cho trẻ làm quen với chữ cái, kỷ năng đọc viết cho trẻ chuẩn bị các điều kiện vào học lớp 1. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.  

Sau đây là một số hình ảnh về Ngày hội Sách

Lớp 5 Tuổi C 

 Lớp 5 Tuổi A

Lớp 4 Tuổi  A

Bé đang xem sách ở thư viện


Bé 3 tuổi đang thích thú xem sách

Các bạn lớp 5 tuổi A đang xem sách

Lớp 3 tuổi A

Các cháu lớp 4 T A đang xem sách ở góc thư viện


Tác giả: Phạm Thị Huế
Nguồn:mamnonphuctrach.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 200